1. Khái niệm

1.1. Khu công nghiệp là gì?

Theo Wikipedia, Khu công nghiệp hay còn gọi là khu kỹ nghệ, là khu vực giành cho phát triển công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể nào đó nhằm đảm bảo được sự hài hòa và cân bằng tương đối giữa các mục tiêu kinh tế – xã hội – môi trường. Khu công nghiệp thường được Chính phủ cấp phép đầu tư với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và pháp lý riêng.
Những khu công nghiệp có quy mô nhỏ thường được gọi là cụm công nghiệp…

1.2. Khu chế xuất là gì?

Theo Wikipedia, Khu chế xuất là khu công nghiệp đặc biệt chỉ dành cho sản xuất, chế biến những sản phẩm để xuất khẩu ra nước ngoài hoặc dành cho các loại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất – nhập khẩu tại khu vực đó với các ưu đãi về các mức thuế xuất – nhập khẩu hay các ưu đãi về giá cả thuê mướn mặt bằng sản xuất, thuế thu nhập cũng như cắt giảm tối thiểu các thủ tục hành chính.

Khu chế xuất có vị trí, ranh giới được xác định từ trước, có các cơ sở hạn tầng như điện, nước, đường giao thông nội khu sẵn có và không có dân cư sinh sống.

Điều hành, quản lý hoạt động chung của khu chế xuất thường do một Ban quản lý khu chế xuất điều hành

Ở nhiều khía cạnh, các khu chế xuất gần giống như các khu kinh tế mở, do đều là các ưu đãi nhất định nhằm mục tiêu phát triển kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, khu chế xuất nhằm mục tiêu chính là xuất khẩu, trong khi khu kinh tế mở không những nhằm mục tiêu xuất khẩu mà còn tạo các điều kiện ưu đãi cho các doanh nghiệp với định hướng vào thị trường nội địa. 

Các khu kinh tế mở được lập ra tại các khu vực ít thuận lợi nhất nhằm mở mang, phát triển kinh tế tại các khu vực đó, còn các khu chế xuất thường nằm tại các khu vực thuận tiện cho xuất – nhập khẩu, tức là gần với cảng hàng không hay cảng biển.

2. Tình hình an ninh thực tế tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Với số lượng lớn cán bộ, công nhân viên và phương tiện ra vào các khu công nghiệp, khu chế xuất như hiện nay, bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan chức năng ban ngành, Ban quản lý vừa phải đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài trong giờ công nhân tan ca, vừa phải đảm bảo an ninh vòng trong kiểm soát luồng người và phương tiện ra vào, số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản, máy móc trang thiết bị xuất nhập lớn…, phát hiện kịp thời các đối tượng khả nghi, có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Nội quy quy định của khu công nghiệp, khu chế xuất.

Để giải quyết khó khăn cho Ban quản lý, đội ngũ bảo vệ Chuyên nghiệp của Công ty Thăng Long luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng. Là một Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín trong nhiều năm, với đội ngũ bảo vệ được huấn luyện đào tạo, được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bởi Bộ Công an, Công ty bảo vệ Chuyên nghiệp Thăng Long tự tin đem lại giải pháp an ninh, an toàn, hiệu quả cho Quý Khách hàng.

Các dịch vụ được cung cấp: 

– Hỗ trợ và tư vấn miễn phí dịch vụ bảo vệ

– Khảo sát và lên phương án tối ưu trước khi triển khai thực tế

– Bố trí lực lượng tại những nơi trọng yếu

– Kiểm soát chặt an ninh vòng trong và vòng ngoài

– Chỉnh sửa phương án phù hợp trong quá trình hợp tác

– Hỗ trợ và tư vấn miễn phí về hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an toàn mạng lưới điện

– Hỗ trợ và tư vấn miễn phí hệ thống camera quan sát

– Lắp đặt miễn phí thiết bị giám sát tuần tra bảo vệ – máy bấm vòng tuần

– Hỗ trợ và tư vấn miễn phí hệ thống giám sát an ninh với thiết bị công nghệ thông minh ở những nơi hạn chế lực lượng bảo vệ

* Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được một giải pháp an ninh tối ưu nhất.